Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Ấn Độ ngưng áp thuế nhập khẩu thép phế liệu đến tháng 3/2022

(Daiphuc corp) - Ấn Độ đã ngưng áp thuế nhập khẩu thép phế liệu và sửa đổi các mức thuế khác trong nỗ lực giúp ngành thép và kim loại của nước này đối phó với chi phí nguyên liệu thô cao. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết trong buổi thuyết trình về Ngân sách năm 2021 vào ngày 1/2.
 
 
 


"Để hỗ trợ các nhà tái chế kim loại, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôi đang miễn thuế đối với thép phế trong thời hạn đến ngày 31/3/2022. Ngoài ra, tôi đang thu hồi ADD (thuế chống bán phá giá) và CVD (thuế đối kháng) đối với một số sản phẩm thép . Thêm vào đó, để cứu trợ các nhà tái chế đồng, tôi đang giảm thuế đối với phế liệu đồng từ 5% xuống 2.5%. "
 
Việc miễn trừ đối với thép phế liệu được đưa ra sau khi Hiệp hội Tái chế Nguyên liệu của Ấn Độ cho biết vào đầu tháng 1 rằng thuế hải quan nên được loại bỏ để thúc đẩy nhập khẩu.
 
Các thương nhân cho biết điều này có thể thúc đẩy hoạt động thương mại đường biển xuất phát từ việc giảm bớt áp lực cho các nhà sản xuất thép Ấn Độ.
 
Một thương nhân địa phương cho biết: “Ấn Độ đã rất im lặng trên mặt trận nhập khẩu phế liệu sắt kể từ năm ngoái, đặc biệt là không quá cạnh tranh trong giá thầu của họ”. "Động thái này cuối cùng có thể giúp ích cho khả năng cạnh tranh của họ và chúng tôi hy vọng sẽ thấy hoạt động mua được cải thiện trong những tuần qua."
 
Ngoài ra, Bộ cũng đã ngừng rà soát thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép không gỉ cán nguội có chiều rộng từ 600 mm đến 1,250 mm và trên 1,250 mm từ Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Nam Phi, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan. và Hoa Kỳ.
 
"Thép dài không được nhập khẩu, do đó không có vấn đề gì ở đó. Trong trường hợp là thép dẹt, thuế chỉ áp dụng đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, có thể rẻ hơn 2,200 Rupee/tấn (30 USD) theo tỷ giá hiện tại và 1,560 Rupee/tấn theo chu kỳ 7 năm qua. Ngành công nghiệp dự báo các biện pháp bất lợi đối với thép vì vậy đây rõ ràng là một sự cứu trợ ", Amit Dixit, trợ lý phó chủ tịch của Edelweiss Securities, cho biết.
 
Trong một động thái ủng hộ loại bỏ phương tiện, Sitharaman cho biết Ấn Độ sẽ áp dụng chính sách loại bỏ tự nguyện, áp dụng cho các phương tiện cá nhân đủ 20 tuổi và xe thương mại đủ 15 tuổi. Thông tin chi tiết sẽ được Bộ Tài chính nước này tiết lộ sau.
 
Thông báo được đưa ra sau khi Bộ Giao thông Đường bộ & Đường cao tốc cho biết ngày 25/1 rằng họ đã phê duyệt chính sách hủy đăng ký và bỏ các phương tiện thuộc sở hữu của các cơ quan chính phủ có tuổi đời hơn 15 năm. Chính sách được phê duyệt có hiệu lực vào ngày 1/4/2022.
PV
 

Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Giá thép dự báo tăng trở lại trong nửa đầu năm 2022

Ngáp áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thép từ năm 2022

Giá thép được kỳ vọng sẽ giảm vào năm sau

Giá thép toàn cầu vẫn tăng do sản lượng sụt giảm

Thép chống ăn mòn của Việt Nam bị đề nghị điều tra lẩn tránh thuế

Giá thép có thể tăng cao nhất trong 10 năm

Nhập khẩu phế liệu tháng 10 của Việt Nam ở mức thấp

Giá thép ở Ấn Độ vẫn cạnh tranh so với thị trường thế giới

Nhu cầu thép của Trung Quốc sẽ giảm trong năm nay

Giá xi măng, thép tăng cao đẩy giá xây dựng lên 40%