Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Giá thép Ấn Độ bắt đầu giảm nhưng nhu cầu của Trung Quốc giữ vai trò quan trọng

(Daiphuc corp) - Giá thép dường như đang đi xuống phía Nam sau khi JSW Steel, một trong những nhà sản xuất kim loại lớn nhất trong nước, giảm giá thép cuộn cán nóng (HR) và cán nguội xuống 1,000 Rupee/tấn trong tuần đầu tiên của tháng 3.
 
 


Báo cáo vào tháng 2 cho biết, giá thép dự kiến ​​sẽ giảm 10% so với mức cao nhất của tháng 1 trong vài tháng tới, do chi phí đầu vào giảm, đặc biệt là quặng sắt và gia tăng cạnh tranh từ hàng nhập khẩu rẻ hơn với việc Ấn Độ cắt giảm thuế quan thuế thép có thể sẽ làm giảm giá thép.
 
Giá trong nước của thép cuộn cán nóng, một sản phẩm thép dẹt được chế biến thêm và sử dụng trong vận tải, xây dựng, đóng tàu và hàng hóa cơ bản đã tăng 54% so với cùng kỳ năm trước đó trong quý tháng 12 vừa qua, trong bối cảnh nhu cầu trong nước phục hồi mạnh mẽ và phản ánh giá thép toàn cầu cao hơn .
 
Giá thép cuộn cán nóng trong nước đã điều chỉnh 3% vào giữa tháng 2/2021 xuống 53,750 Rupee/tấn nhưng vẫn cao hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thép dẹt trong nước đã giảm do tồn kho tăng với các thương nhân ngại mua thép ở mức giá cao vì họ có đủ hàng tồn kho, nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô và ống giảm và sự chênh lệch giữa giá nhà máy và giá giao dịch, một báo cáo từ India Ratings and Research cho biết.
 
Giá thép cây trong nước cũng điều chỉnh do giá quặng sắt giảm và các nhà sản xuất thép thứ cấp tăng sản lượng. Giá thép cây trong nước vào giữa tháng 2 ở mức 48,800 Rupee/tấn, thấp hơn 9% so với tháng trước nhưng cao hơn 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, các thông báo ngân sách gần đây giảm thuế nhập khẩu thép phế liệu sẽ khuyến khích các nhà sản xuất thép thứ cấp tăng sản lượng do phụ thuộc vào quặng sắt giá cao hiện nay đã giảm. Báo cáo cho biết điều này sẽ giúp cải thiện nguồn cung thép cây và gây áp lực lên giá thép.
 
Tuy nhiên, xu hướng giá cả trong tương lai sẽ có mối liên hệ rất chặt chẽ với cán cân cung cầu ở Trung Quốc. Nhu cầu của Trung Quốc có thể sẽ vẫn ổn định phần lớn vào năm 2021 với sự phục hồi ổn định của nền kinh tế nước này. Nhưng bất kỳ sự cắt giảm sản lượng nào cũng có thể dẫn đến tăng giá, điều này có thể khiến giá ở Ấn Độ tăng trở lại.
PV

Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Giá thép dự báo tăng trở lại trong nửa đầu năm 2022

Ngáp áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thép từ năm 2022

Giá thép được kỳ vọng sẽ giảm vào năm sau

Giá thép toàn cầu vẫn tăng do sản lượng sụt giảm

Thép chống ăn mòn của Việt Nam bị đề nghị điều tra lẩn tránh thuế

Giá thép có thể tăng cao nhất trong 10 năm

Nhập khẩu phế liệu tháng 10 của Việt Nam ở mức thấp

Giá thép ở Ấn Độ vẫn cạnh tranh so với thị trường thế giới

Nhu cầu thép của Trung Quốc sẽ giảm trong năm nay

Giá xi măng, thép tăng cao đẩy giá xây dựng lên 40%