Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Chuyên gia cảnh báo giá thép sẽ tăng hơn nữa

(Daiphuc corp) - Theo chuyên gia thép của Công ty kết cấu Billington, giá thép sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021. Theo đó, mức độ biến động giá và quy mô tăng trong năm 2020 là chưa từng có. Chi phí quặng sắt, được sử dụng để sản xuất thép và thép phế liệu đã tăng gần gấp đôi vào năm ngoái, đẩy giá các sản phẩm thép lên cao.
 
 


Giám đốc điều hành Billington Mark Smith cảnh báo các xu hướng được thấy trong năm 2020 sẽ tiếp tục. Ông nói: “Thị trường vẫn rất cạnh tranh và giá cả tiếp tục leo thang và sự sẵn có của một số nguyên liệu thô vẫn là một mối quan tâm.”
 
Thép là một trong những nhóm vật liệu bị thiếu hụt và tăng giá trong năm qua. Tuần trước, xi măng và hỗn hợp khô tạo bê tông được thêm vào danh sách các sản phẩm thiếu hụt do CLC đưa ra.
 
Cảnh báo được đưa ra khi Billington tiết lộ doanh thu của mình giảm 37% vào năm 2020. Doanh thu trong năm tính đến ngày 31/12/ 2020 là 66 triệu bảng so với 104.9 triệu bảng vào năm 2019. Nguyên nhân cho sự sụt giảm do các dự án bị hủy và trì hoãn do COVID-19, cùng với mức độ hoạt động bị giảm. Năm 2019 đã chứng kiến ​​một số kế hoạch lớn được hoàn thành, đẩy con số doanh thu của năm trước lên.
 
Billington vẫn có lãi và báo cáo lợi nhuận trước thuế là 1.7 triệu bảng trong năm, giảm từ 5.9 triệu bảng vào năm 2019.
 
Sổ đơn đặt hàng của công ty cho công việc kết cấu thép kết thúc vào năm 2020 ở mức cao hơn 75% so với 12 tháng trước đó, mặc dù không tiết lộ giá trị. Công ty cho biết họ đã không thể đảm bảo bất kỳ công việc mới nào ở Châu Âu kể từ khi Vương quốc Anh rời EU vào ngày 1/1, mặc dù họ đang theo đuổi các cơ hội. Ngoài ra, cũng đã xác định đủ công việc mới ở Anh để đảm bảo có đủ khối lượng cho các nhà máy của mình.
PV

Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Thép xây dựng lại đồng loạt tăng giá

Xuất khẩu thép cuối năm dự báo tăng trưởng tốt

Sản xuất và tiêu thụ thép tăng trưởng nhờ “thừa hưởng” kết quả từ đầu năm

Malaysia áp thuế AD đối với cán nguội Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc

Sản lượng thép hàng ngày của Trung Quốc trong tháng 9 giảm mạnh do thiếu điện

Giá thép duy trì mức cao đến năm 2022, cổ phiếu thép vẫn còn cơ hội bứt phá

Ngành thép Anh kêu gọi sự hỗ trợ Chính phủ để tránh 'khủng hoảng toàn diện'

Trung Quốc yêu cầu các nhà máy thép cắt giảm sản lượng trong mùa đông

Thép Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không bị áp thuế tự vệ

Ngành thép EU đang phục hồi nhưng không chắc chắn