Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Sản lượng thép toàn cầu tăng 16.5% trong tháng 5, tăng trưởng Trung Quốc hạ nhiệt

(Daiphuc corp) - Sản lượng thép toàn cầu tăng 16.5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5 do việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch đã thúc đẩy hoạt động kinh tế, nhưng tăng trưởng ở thị trường hàng đầu Trung Quốc đã hạ nhiệt, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba.Hiệp hội Thép Thế giới cho biết sản lượng thép thô toàn cầu đã tăng lên 174.4 triệu tấn trong tháng 5 so với một năm trước đó.

Theo Capital Economics, sản lượng thép ở Trung Quốc, nhà sản xuất và tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những tháng tới khi chính phủ tìm cách hạn chế lượng khí thải và làm giảm tốc độ tăng trưởng tín dụng.
 

Mặc dù sản lượng thép thô ở Trung Quốc tăng 6.6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 99.5 triệu tấn trong tháng 5, nhưng sản lượng hàng ngày lại giảm 1.6% so với tháng trước, Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics lưu ý. "Chúng tôi hy vọng sản xuất của Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm trở lại trong năm nay khi nhu cầu giảm bớt", Bain nói.
 

Ngược lại, sản lượng ở những nơi khác lại tăng mạnh, với Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ lần lượt tăng 42%, 47% và 48% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Bain cho biết, ngành công nghiệp Mỹ đã tận dụng lợi thế của đà tăng giá thép ở đó. "Sản xuất của Mỹ vẫn còn tương đối chậm để phục hồi sau sự suy thoái liên quan đến vi rút của năm ngoái, điều này một phần giải thích sức mạnh giá cả ở đó."

PV


Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Thép xây dựng lại đồng loạt tăng giá

Xuất khẩu thép cuối năm dự báo tăng trưởng tốt

Sản xuất và tiêu thụ thép tăng trưởng nhờ “thừa hưởng” kết quả từ đầu năm

Malaysia áp thuế AD đối với cán nguội Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc

Sản lượng thép hàng ngày của Trung Quốc trong tháng 9 giảm mạnh do thiếu điện

Giá thép duy trì mức cao đến năm 2022, cổ phiếu thép vẫn còn cơ hội bứt phá

Ngành thép Anh kêu gọi sự hỗ trợ Chính phủ để tránh 'khủng hoảng toàn diện'

Trung Quốc yêu cầu các nhà máy thép cắt giảm sản lượng trong mùa đông

Thép Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không bị áp thuế tự vệ

Ngành thép EU đang phục hồi nhưng không chắc chắn