Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Giá thép không gỉ tại Trung Quốc chạm mức cao nhất lịch sử

(Daiphuc corp) - Chốt phiên giao dịch ngày 16/7, giá thép không gỉ tại Trung Quốc đạt mức cao nhất lịch sử giao dịch trong bối cảnh nhu cầu sử dụng thép ở mức tốt, giá nguyên liêu thô tăng cao và lo ngại nguồn cung thép sẽ bị giảm trong thời gian tới.


Chốt phiên giao dịch ngày 16/7, giá thép không gỉ giao tháng 8/2021 trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 4,3% lên 18.730 Nhân dân tệ (2.392,22 USD)/tấn; trong phiên giao dịch, đã có lúc giá mặt hàng này tăng tới 6,7% lên mức 19.175 Nhân dân tệ/tấn – mức cao nhất trong lịch sử giao dịch. Giá thép trên sàn SHFE được xem là mức giá tham khảo cho toàn bộ thị trường thép Trung Quốc.
 
Giá thép không gỉ tại Trung Quốc liên tục được đẩy lên cao trong những phiên giao dịch gần đây dưới tác động của nhiều yếu tố, gồm nhu cầu sử dụng ở mức tốt, nguồn cung nguyên liêu thô phục vụ sản xuất thép suy yếu và tâm lý lo ngại nguồn cung thép sẽ giảm khi Chính phủ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh kiểm soát hoạt động sản xuất thép.
 
Việc Chính phủ Trung Quốc siết chặt các biện pháp kiểm soát môi trường, hạn chế các dự án tiêu thụ năng lượng và có mức phát thải cao, đã dẫn đến sự thiếu hụt các loại hợp kim như Ferrochrome – thành phần sản xuất thép không gỉ.
 
Trên sàn SHFE, giá thép thanh xây dựng giao tháng 10/2021 cũng tăng 0,2% lên 5.559 Nhân dân tệ/tấn. Trong khi đó, giá thép cuộn cán nóng giảm nhẹ 0,1% xuống mức 5.952 Nhân dân tệ/tấn.
 
Dữ liệu của hãng tư vấn thị trường Mysteel (Trung Quốc) cho thấy lượng tiêu thụ 5 loại thép chính tại Trung Quốc đạt 10,77 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 15/7, tăng 3,9% so với một tuần trước đó. Đồng thời, lượng tồn trữ thép tại Trung Quốc cũng đã lần đầu tiên giảm trong vòng 6 tuần trở lại đây.
 
Giá các loại nguyên liệu thô đầu vào phục vụ sản xuất thép trên Sàn giao dịch hàng hoá Đại Liên cũng đã tăng lên trong phiên giao dịch cuối tuần này. Cụ thể, giá quặng sắt giao tháng 9/2021 đã tăng 1,9% lên 1.241 Nhân dân tệ/tấn. Giá than luyện cốc cũng tăng 2,4% lên 2.053 Nhân dân tệ/tấn và giá than cốc cũng tăng 3,1% lên 2.693 Nhân dân tệ/tấn.
 
Dữ liệu của hãng tư vấn SteelHome (Trung Quốc) cho thấy giá quặng sắt nhập khẩu loại hàm lượng 62% sắt giao ngay đã tăng nhẹ 1 USD lên mức 221,5 USD/tấn trong phiên giao dịch ngày 15/7.
Theo báo Công thương

Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Doanh nghiệp nói gì về đề xuất giảm thuế để 'hạ nhiệt' giá thép của Bộ Tài chính?

Xuất khẩu sang EU: doanh nghiệp thép, xi măng cần giảm thiểu lượng carbon trong sản xuất

Hiệp hội Thép: Nếu điều chỉnh thuế, một số nhà sản xuất thép trong nước có thể phá sản

Điểm nóng giao dịch kim loại toàn cầu dịch chuyển từ Đông sang Tây

Giá quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc giảm do việc kiểm soát sản lượng thép làm giảm nhu cầu

Xuất khẩu thép nửa đầu năm 2021 tăng gần 85%

Đại gia’ thép cam kết không tăng giá dù giá than, quặng sắt đi lên

Ngành công nghiệp thép đang rệu rã bỗng hồi sinh nhờ giá thép cao kỷ lục

Thị trường sắt thép nóng trở lại, giá thép không gỉ lập đỉnh mới do nhu cầu mạnh trên toàn cầu

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 13 tháng