Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Nhập khẩu quặng sắt tháng 8 của Trung Quốc lần đầu tiên tăng trong 5 tháng

(Daiphuc corp) -  Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc trong tháng 8 tăng lần đầu tiên trong 5 tháng, tăng 10,1% so với tháng 7, mặc dù nhu cầu vẫn mờ nhạt trong bối cảnh Bắc Kinh kiểm soát sản lượng thép.


Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, nước tiêu thụ quặng sắt lớn nhất thế giới đã mang về 97,49 triệu tấn nguyên liệu sản xuất thép trong tháng 8/2021. Con số này so với 88,51 triệu tấn nhập khẩu trong tháng 7/2020. Khối lượng giảm 2,9% so với 100,36 triệu tấn vào tháng 8/2020.

Trong 8 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu 746 triệu tấn quặng sắt, giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Atilla Widnell, giám đốc điều hành của Navigate Commodities có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Không có gì ngạc nhiên khi thấy sự phục hồi trong nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc, với sự phục hồi ấn tượng trong tỷ giá khai thác tại Brazil (tại các mỏ) trong tám tuần qua.Việc hạn chế sản lượng tại các nhà máy thép ở Trung Quốc để giảm lượng khí thải carbon và giảm chất ô nhiễm đã làm giảm tiêu thụ quặng sắt và tăng tồn kho tại các cảng.


Lượng quặng sắt lớn hơn dẫn đến việc mở rộng lượng tồn kho tại cảng lên trên 131 triệu tấn, do chính phủ bắt buộc giảm sản lượng thép làm hạn chế mức tiêu thụ quặng sắt."

Giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên tăng 1,1% vào cuối phiên giao dịch buổi sáng, phục hồi nhẹ sau những khoản lỗ ban đầu đã đưa nó xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do các kho dự trữ bên cảng tăng và nhu cầu yếu.

 

Dữ liệu hải quan cũng cho thấy trong tháng 8/2021 xuất khẩu thép của Trung Quốc đã giảm 10,9% so với một tháng trước đó xuống 5,05 triệu tấn.

Kể từ ngày 1/8/2021, để đảm bảo nguồn cung thép trong nước, Trung Quốc đã tăng thuế xuất khẩu đối với gang và sắt thép, đồng thời hủy bỏ việc hoàn thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm thép.

Nhập khẩu thép của Trung Quốc ở mức 1,06 triệu tấn trong tháng trước, tăng nhẹ so với 1,05 triệu tấn trong tháng 7.

Theo Vinanet


Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Nhập khẩu phế liệu sắt thép tháng 8 giảm 45%

Indonesia khánh thành nhà máy thép hiện đại thứ 2 thế giới

Nga xem xét sự thay đổi trong cơ cấu thuế xuất khẩu thép

Ấn Độ mở rộng thuế quan đối với thép tấm, thép HR & CR nhập khẩu

Xuất khẩu sắt thép đã vượt 7 tỷ USD

China Steel Corp tăng giá thép để bán trong nước trong quý IV

Trung Quốc tiếp tục cắt giảm sản lượng thép trong mùa cao điểm

Cục thống kê quốc gia Trung Quốc: xu hướng giá cả hàng hóa quốc tế vẫn chưa chắc chắn

Tokyo Steel sẽ giữ giá thép ổn định trong tháng 10

Giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ tăng 4 lần chỉ sau một năm