Call: 0243 793 0074 - 0969 607 859

Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 6/2020

(Daiphuc corp) - Thị trường thép toàn cầu hy vọng vào quý 3 tốt hơn nhưng sự tái bùng phát virus gần đây ở Bắc Kinh cho thấy những thách thức vẫn còn. Làn sóng thứ hai bùng phát COVID-19 sẽ dễ dàng làm mất niềm tin và có nghĩa là lĩnh vực sản xuất có thể sẽ gặp khó khăn trong sự cân bằng của năm nay.
 
Các nhà máy hy vọng sự cải thiện trong quý 3
 
Thị trường xuất khẩu sẽ là khó khăn do các quốc gia đang trong giai đoạn đóng cửa, sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra và nhiều nguyên liệu cạnh tranh. Các quốc gia có khả năng tạo ra nhu cầu trong nước tốt sẽ có giá tốt hơn nhiều. Về vấn đề này, Trung Quốc đang ở vị thế mạnh, được hỗ trợ bởi sự nới lỏng tín dụng.
 
Giá thép ở Trung Quốc đã tăng mạnh khi hoạt động chủ yếu trở lại, mặc dù lợi nhuận thép bắt đầu bị ép vì giá quặng sắt cao. Tồn kho thép rất cao dự kiến sẽ gây áp lực giảm giá nhưng điều đó đã kết thúc và hàng tồn kho bắt đầu giảm. Tháng 5 nhận thấy sản lượng thép thô kỷ lục ở Trung Quốc và tháng 6 đã có một khởi đầu mạnh mẽ, do đó luôn có mối đe dọa về tình trạng thừa cung nếu nhu cầu bắt đầu giảm. Platts giữ dự báo về sản lượng gang và thép thô của Trung Quốc sẽ tăng 1,7%-2% trong năm 2020.
 
 
Tại Mỹ, việc cải thiện giá tháng 5 bắt đầu dừng vào tháng 6, do việc khởi động lại chậm trong lĩnh vực ô tô với các lĩnh vực nhu cầu khác cũng không chắc chắn. Mặc dù vẫn còn khoảng 5 tháng nữa, đầu tư thường chậm lại trước các cuộc bầu cử lớn.
 
Ấn Độ đã tăng xuất khẩu thép sang Trung Quốc trước nhu cầu nội địa sụt giảm. Việt Nam vẫn là khách hàng lớn nhất của Ấn Độ. Tổng lượng xuất khẩu của Ấn Độ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 là 1,71 triệu tấn, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Ấn Độ đã cố gắng bảo vệ thị trường của chính mình bằng cách hoàn thành thuế chống bán phá giá đối với hàng nhập khẩu các sản phẩm thép dẹt mạ tráng từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.
 
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà máy hy vọng nhu cầu của Châu Âu sẽ cải thiện sau khi các nhà máy tăng giá. Nhưng các điều tra thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang diễn ra đánh vào cuộn cán nóng Thổ Nhĩ Kỳ có thể cản trở phần nào thu mua của Châu Âu. Xuất khẩu thép Thổ Nhĩ Kỳ sang khu vực Châu Âu trong 5 tháng đầu năm 2020 giảm 1,2 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước đạt 2,3 triệu tấn, giảm từ 3,5 triệu tấn trong cùng kỳ năm trước, chủ yếu là do các rào cản thương mại và đại dịch COVID-19.
 
Triển vọng
 
Giá HRC Châu Âu ở mức thấp trong 4 năm qua, mức Eur395/t ($447,42/t), trong khi cuộn cán nguội là Eur503/t.
 
Giá HRC Mỹ ổn định, trong tuần thứ 3 của tháng 6 giữ ở khoảng $480/tấn. Một số nhà máy giảm giá để đẩy thời gian giao hàng, trong khi các nhà máy nhỏ vẫn có thời gian giao hàng ba tuần. Mua tại chỗ đã bị hạn chế do nhu cầu chậm. Các trung tâm dịch vụ cho biết thép có giá thấp hơn trong toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ khiến các nhà máy khó đẩy giá lên cao hơn, đặc biệt là nếu phế liệu suy yếu trong tháng 7. Do đó, giá có thể giảm trong vài tuần tới.
 
Giá HRC châu Á là nổi bật, với các nhà máy Trung Quốc nâng giá chào bán, trong khi các nhà nhập khẩu cũng giữ vị trí giá cao hơn của họ. HRC SS400 dày 3 mm là $443/tấn FOB Trung Quốc vào ngày 23 tháng 6, tăng $3/tấn so với ngày hôm trước, trong khi trên cơ sở CFR Đông Nam Á, cùng loại cuộn thép là $447/tấn. Người mua ở nước ngoài không mấy sẵn sàng tăng giá thầu ngay cả khi nhu cầu được cải thiện ở Việt Nam và Philippines. Tồn kho ở thị trường xuất khẩu phần lớn là đủ trong khi các nhà máy và thương nhân Trung Quốc có nhiều tiền mặt nên không cần phải hạ giá. Do đó, giá có thể dao động quanh mức hiện tại trong thời gian tới. Giá quặng sắt cũng sẽ giúp hỗ trợ giá.
 
Giá thép cây châu Á ổn định trong tuần thứ ba của tháng 6 với một số thị trường xuất khẩu quan trọng như Singapore vẫn còn trong các giai đoạn đóng cửa. Hồng Kông cũng bị khuất phục. Hoạt động xây dựng của Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ nhưng mưa ở miền nam Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu. Tại thị trường bán lẻ Bắc Kinh, giá giao ngay thép thanh HRB400 đường kính 18-25 mm là 3.785NDT/tấn ($534/tấn). Nhà sản xuất thép thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn Giang Tô Shagang, bán giá thép thanh trong nước trong giai đoạn ngày 21-30 tháng 6 ở mức 3.850NDT/tấn ($544/tấn). Giá thép cây trong nước có xu hướng biến động do ảnh hưởng của thị trường tương lai tích cực nhưng dường như không thể giảm nhiều do nhu cầu khá, xây dựng mạnh ở phía bắc và các nhà máy không cần phải bán rẻ.
 
Nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ đối với phế liệu nhập khẩu đã giảm trong tháng 6, với phế liệu nóng chảy cao cấp 1/2 (80:20) ở mức $260/tấn CFR. Nhưng sự thiếu nhu cầu bền vững từ các nhà máy có thể thấy giá xuống dưới mức này. Các nhà tái chế ở Mỹ không sẵn sàng xuống dưới $260/tấn CFR cho đến khi họ nắm được hướng thị trường hơn, trong khi người bán ở châu Âu bị mất lợi thế bởi đồng euro so với đô la Mỹ, mức giá $250/tấn CFR là không hấp dẫn. Bế tắc có thể tiếp tục cho đến khi các động lực thay đổi trong một trong những thị trường chính.
 
Giá quặng sắt có xu hướng giảm trong tháng 6 do thời tiết ẩm ướt ở Trung Quốc và xuất khẩu mạnh từ Úc nhưng sẽ mạnh hơn trong năm nay do lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung từ Brazil và sản xuất thép mạnh. Giá quặng sắt 62% đường biển có vẻ như sẽ ở trong phạm vi dưới $100/tấn CFR.
 
Cuộn thép (Coil)
 
Thị trường cuộn cán nóng ở Mỹ đã thấy một số điểm yếu vào giữa tháng 6 khi các chào giá ở khoảng $500/tấn bắt đầu được phổ biến rộng rãi trên thị trường giao ngay.
 
Các thị trường ở miền Nam và Bắc Âu có một số mức tăng tích cực nhưng tầm nhìn vẫn chưa rõ ràng. Sự không chắc chắn tiếp tục khiến người mua không khuyến khích nhập khẩu nguyên liệu hoặc khối lượng lớn hơn. Với nhu cầu của Châu Âu im ắng, các nhà máy Tây Âu tiếp tục tìm kiếm doanh nghiệp bên ngoài Châu Âu.
 
Sự không chắc chắn được phản ánh ở xuất khẩu sản phẩm thép dẹt từ các trung tâm dịch vụ thép Châu Âu trong tháng 1 – tháng 4 giảm 18,5% so với cùng kỳ năm 2019, do đóng cửa liên quan đến đại dịch COVID 19.
 
Nhập khẩu HRC của Châu Âu giảm 15% so với tháng trước đạt 383.026 tấn trong tháng 4. Xuất khẩu giảm 59% so với tháng 4/2019. Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu 131.006 tấn trong tháng 4, giảm 8.135 tấn so với tháng trước, nhưng đủ để giữ vị trí đứng đầu về mặt khối lượng trước Nga.
 
Thị trường HRC Châu Á ổn định giữa bối cảnh hoạt động thị trường giao ngay mỏng. Platts đánh giá HRC SAE1006 ở mức $442/tấn FOB Trung Quốc. Trên cơ sở CFR Đông Nam Á, cuộn cùng loại được đánh giá ở mức $443/tấn. HRC SS400 dày 3mm ở mức $439/tấn FOB Trung Quốc, trên cơ sở CFR Đông Nam Á là $444/tấn.
 
Thị trường CRC trong nước Trung Quốc đã cải thiện về mặt nhu cầu và giá, và có thể sẽ giữ mạnh mẽ trong tháng 6 và tháng 7, với lĩnh vực xe ô tô hồi phục.
 
Tại Việt Nam, người mua yên ắng khi Formosa Hà Tĩnh đưa ra giá mới cho lô hàng tháng 8 tới khách hàng trên cơ sở cá nhân, như đã thực hiện trong tháng 5. FHS được nghe nói tăng chào giá HRC SAE và SS400 khoảng $25/tấn so với tháng trước.
 
Ở hạ nguồn, các nhà sản xuất xe hơi khu vực Đông Nam Á đã cắt giảm kế hoạch năm 2020 do đại dịch COVID 19 làm giảm nhu cầu thép và phụ tùng ô tô, khiến sản xuất và bán hàng giảm ở khắp khu vực.
 
Sản phẩm thép dài
 
Thị trường thép thanh Thổ Nhĩ Kỳ hầu như ổn định trong tháng 6 do các nhà máy đã đánh giá nhu cầu thép thành phẩm chậm ở Châu Á. Giữa tháng 6, Platts đánh giá thép thanh xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ ở mức $420/tấn FOB Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Các nhà sản xuất phôi thép và thép thanh lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, Izmir Demir Celik (IDC), đã khởi động lại hết công suất sản xuất tại các nhà máy cán thép thanh và thép hình. IDC có công suất nấu luyện 1,5 triệu tấn/năm và sản xuất khoảng 3,5% tổng lượng thép thô của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi các nhà máy cán của nó có công suất sản xuất 1,4 triệu tấn/năm.
 
Xuất khẩu thép thanh của các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 4, bất chấp đại dịch COVID-19, với các lô hàng đạt mức cao nhất năm 2020 là 60.250 tấn, dữ liệu của Viện thống kê Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy. Đưa tổng xuất khẩu thép cây sang Mỹ lên 206.350 tấn trong quý đầu năm, so với chỉ 18.400 tấn xuất khẩu trong cùng kỳ năm 2019, trong bối cảnh thuế quan Mục 232.
 
Trong bối cảnh xuất khẩu cao hơn, thị trường sản phẩm thép dài ở Mỹ đã ổn định do nhu cầu tăng ở Trung Tây và nhu cầu đa dạng ở Đông Nam Bộ.
 
Ở châu Á, nhu cầu thép từ ngành xây dựng của Trung Quốc có thể đã lên đến đỉnh điểm trong tháng 5 do những cơn mưa theo mùa đổ bộ vào miền đông và miền nam đất nước trong tháng 6. Tồn kho thép dự kiến ​​sẽ gây áp lực về giá trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, những yếu tố này cũng có thể được bù đắp bởi chi phí nguyên liệu thô tăng sẽ hỗ trợ cho giá thép trong tháng 6.
 
Xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản của Trung Quốc, chiếm hơn 55% tổng lượng tiêu thụ thép của Trung Quốc, tăng mạnh trong tháng 5, cung cấp hỗ trợ vững chắc cho thị trường thép trong nước tại thời điểm sản lượng thép thô của nước này đạt mức cao nhất mọi thời đại.
 
Trong bối cảnh lạc quan, Tập đoàn Giang Tô Shagang, nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đã tăng giá bán thép thanh và thép cuộn trong nước từ 11-20 tháng 6 thêm 50NDT/tấn ($7/tấn), trong điều chỉnh lần thứ ba liên tiếp. Giá thép thanh HRB 400 đường kính 16-25 mm của Shagang đã tăng lên mức 3.850 NDT/tấn bao gồm thuế giá trị gia tăng 13%.
 
Tại thị trường bán lẻ Bắc Kinh, thép cây HRB400 đường kính 18-25 mm giao ngay được đánh giá ở mức 3.805NDT/tấn ($538/tấn) trọng lượng thực tế xuất xưởng, bao gồm VAT 13%. Các hoạt động giao dịch cho đến nay không bị ảnh hưởng bởi  trường hợp coronavirus mới ở Bắc Kinh, mặc dù xe tải không được tự do vào các công trường xây dựng, một thương nhân địa phương cho biết.
 
Ở Nhật Bản, Tokyo Steel tăng giá niêm yết sản phẩm dầm, thép thanh và thép cuộn thêm lần lượt 5.000 Yên/tấn ($47/tấn), 4.000 Yên/tấn, và 3.000Yên/tấn cho bán hàng tháng 7.
 
Tại Việt Nam, tập đoàn thép khổng lồ Hòa Phát đã đảm bảo một thỏa thuận tổng cộng 120.000 tấn phôi thép cho Tập đoàn CIEC Hàng Châu Trung Quốc. Hợp đồng được ký kết vào giữa tháng 5, sẽ được vận chuyển trong khoảng thời gian tháng 7 – tháng 8, từ cơ sở sản xuất thép mới nhất của Hòa Phát tại Khu liên hợp gang thép Dung Quất.
 
Thép tấm
 
Thị trường thép tấm ở Mỹ ổn định do các nhà máy trong nước tăng giá, mặc dù hoạt động giao ngay rất hạn chế. Chỉ số thép tấm Mỹ theo Platts dao động ở mức $584,25/tấn trên cơ sở giao Trung Tây.
 
Giữa tháng 6, ba nhà máy sản xuất thép tấm của Mỹ đã tuyên bố độc lập mức tăng $40/tấn trong giá giao ngay mà không tiết lộ giá mục tiêu mới. ArcelorMittal USA dẫn đầu động thái tăng, có hiệu lức ngay lập tức, tiếp theo là Nucor và SSAB. Mặc dù giá tăng, một nguồn trung tâm dịch vụ Trung Tây ghi nhận nhu cầu vẫn suy yếu.
 
Tại châu Âu, thị trường thép tấm cũng ổn định. Chỉ số hàng tuần của Platts đối với thép tấm đứng ở Eur476/tấn xuất xưởng Ruhr và Eur424/tấn xuất xưởng Nam Âu. Giá thép tấm ở Nam Âu vẫn đủ hấp dẫn để loại bỏ bất kỳ sự cân nhắc nào cho nguyên liệu nhập khẩu, một nhà phân phối thép Đức cho biết.
 
Baosteel tại Thượng Hải sẽ tăng giá của hầu hết các sản phẩm thép dẹt, bao gồm cuộn cán nóng, giao hàng tháng 7. Giá cuộn và tấm phủ màu sẽ tăng tương ứng  100NDT/tấn và 150NDT/tấn.
 
Ngoài ô tô, nhu cầu từ ngành đóng tàu toàn cầu có thể sẽ chậm lại, đặc biệt là từ đại dịch COVID-19 trong khi giá dầu giảm xuống mức thấp lịch sử trong năm nay làm tổn hại đến nhu cầu tàu mới. Ngay cả nhu cầu đối với khí tự nhiên hóa lỏng mới, hoặc LNG, các hãng vận chuyển có thể không đủ để bù đắp thiệt hại từ đại dịch.
 
 Thép phế và nguyên liệu thô
 
Giá phế liệu nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ giảm trong giữa tháng 6 do các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đứng ngoài thị trường phế liệu số lượng lớn, đã mua rất nhiều trong tháng 5 và đầu tháng 6.
 
Platts đánh giá nhập khẩu phế liệu nóng chảy cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ 1/2 (80:20) ở mức $262/tấn CFR vào ngày 19/6, giảm từ mức cao nhất trong ba tháng là $270/tấn CFR vào ngày 16/6. HMS 1/2 (80:20) có nguồn gốc EU ở khoảng $255/tấn CFR, trong khi nguyên liệu có nguồn gốc từ Hoa Kỳ ở khoảng $261- 262/tấn CFR, với các nhà máy nhắm mục tiêu $255/tấn CFR cho HMS 1/2 (80:20) trong thời gian ngắn.
 
Giá phế liệu châu Á giảm do chào giá từ Nhật Bản và UK giảm xuống trong bối cảnh người mua kháng cự mức giá giao dịch đối với H2 Nhật Bản 26.000 Yên/tấn FOB ($243/tấn), giảm khoảng $11/tấn so với các giao dịch một tuần trước. Chào giá nguyên liệu H1:H2 của Đài Loan cũng giảm $2-5/tấn và được nghe nói ở mức $268- 270/tấn CFR ngày 19/6.
 
Quặng sắt vẫn trên $100/tấn
 
Theo Platts giá tiêu chuẩn quặng sắt 62% đã ở mức trên $100/tấn CFR kể từ đầu tháng 6 (ngoại trừ ngày 4 tháng 6 khi mức giá là $99,20/tấn), được hỗ trợ bởi sản xuất thép mạnh, tình hình cải thiện và lo ngại nguồn cung của Brazil.
 
Thị trường quặng sắt đường biển chứng kiến ​​giao dịch tốt khi các công ty khai thác của Úc đang tích cực cung cấp hàng hóa giao ngay giao trong tháng 7. Tháng 6 thường là một tháng mạnh mẽ đối với hàng xuất khẩu của Úc khi năm tài chính kết thúc đối với BHP, Tập đoàn Fortescue Metal và các công ty khác vào ngày 30 tháng 6.
 
Ngày 17 tháng 6, lệnh cấm khai thác quặng sắt đã được dỡ bỏ tại khu liên hợp Itabira của Vale, nơi có tác động sản xuất dưới 1 triệu tấn. Sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại từ từ.
 
Tình hình hạ nguồn có sự suy giảm sau khi Bắc Kinh tái bùng phát dịch Covid – 19 lần 2, với tác động bao trùm lên nhu cầu quặng sắt. Điều này đi kèm với mùa mưa đã làm giảm hoạt động xây dựng ở miền nam Trung Quốc và làm chậm các hoạt động mua quặng sắt.
 
Các nguồn khác dự kiến giá sẽ ổn định trong thời gian ngắn trong bối cảnh dự trữ quặng thấp tại cảng Trung Quốc và tại kho dự trữ của nhà máy.
 
Than luyện kim ổn định
 
Giá than luyện cốc cứng cao cấp giảm xuống mức $106/tấn FOB Úc vào đầu tháng 6, trước khi phục hồi lên mức $114,50/tấn vào cuối tháng. Giữa tháng 6, thị trường giao ngay đã chứng kiến một số đơn đặt hàng được thực hiện trong phân khúc than luyện cốc cao cấp trên cơ sở FOB. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường cho biết họ thận trọng về triển vọng nhu cầu tại các thị trường FOB lớn như Ấn Độ. Hoạt động giao dịch diễn ra ít ở Trung Quốc, với cả người mua và người bán rút lui khỏi thị trường giao ngay trước sự kiểm soát chặt chẽ đối với hạn ngạch nhập khẩu than luyện cốc. Người mua đề cập rằng những lo ngại về việc thông quan cảng, đang giữ người dùng cuối bên lề.
 
Sản lượng
 
Sản xuất thép thô của Trung Quốc khởi đầu mạnh mẽ trong tháng 6, sau sản lượng kỷ lục của tháng 5, do các nhà máy được hưởng lợi từ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngành xây dựng và ô tô.
 
Trung Quốc sản xuất 77,32 triệu tấn gang và mức cao kỷ lục 92,27 triệu tấn thép thô trong tháng 5, tăng 2,4% và 4,2% so với năm trước. Trên cơ sở bình quân năm, sản lượng gang và thép thô đạt 910 triệu tấn và 1,086 tỷ tấn/năm.
 
Từ tháng 1 đến tháng 5, sản lượng gang và thép thô của Trung Quốc tăng 1,5% và 1,9% so với năm trước lên 355,99 triệu tấn và 411,75 triệu tấn. Một số nguồn thị trường dự kiến sản lượng sẽ tăng hơn nữa trong tháng 6, gây áp lực giảm giá cho thị trường nội địa, nơi nhu cầu từ ngành xây dựng ở miền đông và miền nam Trung Quốc gần đây đã chậm lại do mưa theo mùa.
 
Sản lượng thép thô của Ấn Độ trong tháng 5 tăng 70% so với tháng trước ở mức 5,32 triệu tấn, giảm 44% so với cùng kỳ năm trước. Do sản xuất bắt đầu tăng tốc sau đóng cửa COVID-19. Ví dụ, JSW Steel đạt tỷ lệ chạy trung bình 83% công suất trong tháng 5, tăng từ 38% trong tháng 4 và cho phép họ sản xuất 1,25 triệu tấn thép thô, tăng gấp đôi 563.000 tấn trong tháng 4 trong khi giảm từ 1,45 triệu tấn trong tháng 5 năm 2019. Tương tự, sản lượng thép thành phẩm trong tháng 5 giảm 60% so với năm ngoái xuống còn 3,62 triệu tấn nhưng tăng hơn gấp đôi so với 1,53 triệu tấn trong tháng 4.
 
Tại Bắc Mỹ, sản lượng giảm 31,0% xuống còn 7,1 triệu tấn trong tháng 5, với sản lượng thép của Mỹ giảm 36,6% xuống còn 4,8 triệu tấn thép thô.
 
Sản lượng thép thô tại 64 quốc gia báo cáo với Hiệp hội Thép thế giới trong tháng 5 giảm 8,7% so với năm ngoái xuống còn 148,8 triệu tấn do những khó khăn kinh tế do đại dịch coronavirus tạo ra.
 
Sản lượng tại EU ước tính là 10,5 triệu tấn trong tháng 5/2020, giảm 26,8% so với cùng kỳ 2019. Worldsteel ước tính rằng Đức, nước sản xuất thép lớn nhất châu Âu, trong tháng 5 sản lượng thép thô giảm 18,9% xuống 2,85 triệu tấn, trong khi nước sản xuất lớn thứ hai của EU, Ý, ghi nhận mức giảm 43,6% xuống 1,25 triệu tấn.
Theo VSA

Tags:
 

Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Doanh nghiệp thép lạc quan đón cơ hội tăng trưởng

Thép Việt rơi vào vòng xoáy kiện tụng ngay đầu năm

9 DN nhập khẩu thép được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ và chống lẩn tránh

Liệu Trung Quốc có thực sự cắt giảm sản lượng thép?

Sản xuất thép thô của Hòa Phát cao kỷ lục

Thư cảm ơn và chúc tết Tân Sửu 2021

Đà tăng giá thép toàn cầu sẽ diễn ra trong ngắn hạn

Các nhà nhập khẩu thép của Mỹ kêu gọi chấm dứt thuế quan, hạn ngạch

Triển vọng ngành thép năm 2021: Tiềm năng phục hồi từ nhu cầu nội địa

Ấn Độ ngưng áp thuế nhập khẩu thép phế liệu đến tháng 3/2022

Nhà sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc công bố lợi nhuận sụt giảm

Điểm danh 5 thị trường cung cấp trên 1 tỷ USD sắt thép cho Việt Nam

Trung Quốc tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu thép

Một số sản phẩm thép cán nguội Trung Quốc đang được đề nghị miễn trừ áp thuế CBPG

Chọn thép chất lượng cần chú ý yếu tố gì?

Ngành thép chờ cú hích từ đầu tư công

Giá thép đạt mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2008

Doanh nghiệp ngành thép trước thời điểm bắt buộc giảm phát thải

Giá thép xây dựng tăng mạnh dù tiêu thụ giảm

Tương lai tươi sáng cho ngành thép trong những năm tới

Vượt khó, nhiều doanh nghiệp ngành thép tăng trưởng

Những tên tuổi lớn trên thị trường thép Việt 2020

Giá thép có thể đạt đỉnh năm nay

Ngành sản xuất thép của Mỹ kêu gọi giữ nguyên thuế nhập khẩu hiện tại

Thép cán nguội Việt Nam đối diện yêu cầu điều tra chống bán phá giá tại Pakistan

Mỹ tiếp tục trừng phạt nặng Iran, nhắm vào ngành thép

Giá thép tăng cao bất thường, liên tục thiết lập mốc mới

Chính sách về giá thép thế giới đầu năm 2021 được điều chỉnh như thế nào?

Ngành thép sẽ “hưởng lợi” nhờ xu hướng đầu tư công trong 2021

Ngành thép tăng tốc, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một rõ nét

Tháng 12, nhiều doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá thép

Năm 2021, các 'đại gia' ngành thép rộng đường tăng trưởng

Doanh nghiệp thép cần chuẩn bị nguồn lực để ứng phó các vụ kiện phòng vệ thương mại

Áp thuế chống bán phá giá lên thép cán nguội Trung Quốc

Lật ngược tình thế trong năm 2020, điều gì chờ đợi doanh nghiệp thép năm 2021?

Doanh nghiệp nội lại khổ vì thép nhập lậu

Quặng sắt là hàng hóa tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2020

Giá phôi thép châu Á tăng vọt

Sản lượng bán hàng thép tháng 11 tăng gần 21% so cùng kỳ

Triển vọng ngành thép toàn cầu cải thiện khi tiêu thụ cuối phục hồi

Vượt qua 'bão' dịch, ngành thép vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng dương

Các nhà sản xuất thép Ấn Độ tăng giá thép cuộn cán nóng thêm 6%

Tín chỉ khí thải carbon: giải pháp giảm phát thải trong sản xuất thép

Nhật bản kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt thuế quan đối với thép thanh sau phán quyết của WTO

Ấn Độ không loại trừ khả năng cấm xuất khẩu quặng sắt

Thị trường mua bán tín chỉ cacbon tại Việt Nam: dư địa nhiều, khai thác ít

Giá thép cao hơn giúp Châu Âu phục hồi

Gian lận nhập khẩu thép gia tăng

Cảnh báo hiện tượng khai sai mã HS để trốn thuế đối với sắt thép nhập khẩu

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 10 và 10 tháng năm 2020

Nhập khẩu sắt thép 10 tháng giảm cả về lượng, kim ngạch và giá

Các doanh nghiệp ngành thép công bố lợi nhuận quý III

Bugok Stainless giới thiệu các sản phẩm thép tại Entech Vietnam 2020

Ấn Độ ban hành các quy định mới về việc xác minh xuất xứ hàng hóa

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp thép nâng cao sức cạnh tranh

Ban hành kế hoạch hành động về các giải pháp thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ

Khuyến khích áp dụng sớm hoá đơn điện tử

Tín hiệu khả quan cho ngành thép dịp cuối năm

Phòng vệ thương mại - công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập

Canada không áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn

Đề xuất mới về ưu đãi thuế TNDN với sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 9 và 9 tháng năm 2020

Hướng dẫn phương pháp xác định chi phí biên giảm phát thải khí nhà kính trong ngành thép

Thư chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Dự báo nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng tăng mạnh dịp cuối năm

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm 2020

Ban hành danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

Đề nghị Philippines đưa Việt Nam ra khỏi danh sách điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hạt nhựa nhập khẩu

Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 8/2020

Áp dụng công cụ quản lý và cải tiến năng suất: Giải pháp then chốt của ngành thép

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 8/2020 và 8 tháng đầu năm 2020

Thông báo tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với thép phủ màu có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 với 24 thủ tục hành chính về xuất nhập khẩu

Hiệp định EVFTA: Ngành thép tìm đường vào EU

Điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia

Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 7/2020

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020

Hhướng dẫn quy định về người khai hải quan khi thực hiện EVFTA

Thống nhất khai báo hàng hóa XNK giữa Việt Nam và các nước thành viên CPTPP

Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép mạ hợp kim nhôm kẽm

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2020

Xuất khẩu thép vào thị trường EU: đòi hỏi cao nhất là chất lượng

Trung Quốc bất ngờ nhập lượng lớn phôi thép của Việt Nam

Gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thái Lan chấm dứt áp dụng biện pháp tự vệ với thép tấm không hợp kim cán nóng dạng cuộn và không cuộn

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 5 và 5 tháng đầu năm

Áp dụng quy chuẩn QCVN 20:2019 đối với sản phẩm thép không gỉ

Australia thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu

Làm gì để ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại sản phẩm thép

Hải quan Trung Quốc đơn giản hóa kiểm tra hải quan đối với quặng sắt nhập khẩu

Phản bác lập luận của nguyên đơn vụ việc Australia nhận đơn kiện chống bán phá giá dây đai thép phủ màu của Việt Nam

Hướng dẫn thực hiện gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP

Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 4/2020 và 4 tháng đầu năm

Chính thức giảm đến 50% nhiều loại phí, lệ phí lĩnh vực xây dựng, du lịch, tài nguyên nước

Để được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, người nộp thuế cần làm gì?

Thị trường thép Việt Nam tháng 3 và quý I năm 2020

Có đến 98% DN được gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với phôi thép và thép dài nhập khẩu

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nhôm, thép vào Mỹ

Thái Lan thông báo kết luận điều tra chống bán phá giá ống dẫn bằng sắt hoặc thép nhập khẩu từ Việt Nam

Bộ Công thương đề nghị giảm chi phí cho DN

Khai hải quan phải rõ ràng thông tin mô tả hàng hóa

Hàng hóa tồn ở các cửa khẩu, doanh nghiệp cần theo dõi sát tình hình

Thí điểm sử dụng seal định vị điện tử với hàng hóa chịu sự giám sát hải quan

Tháng 1/2020, tiêu thụ thép giảm mạnh

Thái Lan rà soát cuối kỳ thuế CBPG thép cacbon cuộn nguội/không cuộn nguội từ Việt Nam

Điều kiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định AHKFTA

Khát vọng mùa Xuân

Triển vọng 2020 của ngành thép

Ngành thép: Cơ hội nhiều, thách thức lớn

Malaysia áp thuế 5 năm đối với một số sản phẩm thép Việt

Thư cảm ơn quý khách hàng và đối tác

Cải cách hành chính trong cấp C/O: tiết kiệm thời gian, chi phí cho DN

Bổ sung danh mục chi tiết theo mã số HS của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

Doanh nghiệp thép cần được đối xử công bằng

Mỹ áp thuế khủng 465% lên thép Việt Nam: Doanh nghiệp nên làm gì?

Chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm thép

Thái Lan gia hạn thuế chống bán phá giá thép nhập từ Việt Nam

Hoa Kỳ áp thuế 456% với sản phẩm thép không chứng minh được xuất xứ

Thép ray xuất xứ Nhật Bản đã qua sử dụng được áp dụng mã số HS nào?

Thị trường thép Việt Nam tháng 11 và 11 tháng năm 2019

Thị trường thép: tiêu thụ ì ạch, khó khăn bủa vây

Ngành nhựa, cao su sẽ thêm nhiều đơn hàng

Tổng quan thị trường thép toàn cầu – tháng 11/2019

Bộ Công Thương: Điện chưa tăng, xăng chưa giảm

Giá xăng thế giới hạ nhiệt

Nhập siêu giảm mạnh chưa hẳn đã vui